ĐIỀU HÒA TRUNG TÂM CHO TÒA NHÀ, VĂN PHÒNG

1.    Điều hòa trung tâm là gì?

Điều hòa trung tâm là hệ thống sử dụng một hoặc nhiều máy trung tâm để phối hợp nhuần nhuyễn phân phối không khí cho các khu vực trong tòa nhà. Nó sử dụng nguồn cấp lạnh là nước qua đường ống làm một lớp cách áp (dẫn nước) vào các đường ống dàn trao đổi nhiệt. Nhờ nó, không khí sẽ được làm lạnh hợp thể trong không gian sống, hỗ trợ khách hàng trải nghiệm một không gian sống hoàn hảo.

Điều hòa trung tâm

2. Ưu điểm của hệ thống điều hòa trung tâm

 • Tối ưu không gian và tăng tính thẩm mỹ cho không gian

Điều hòa trung tâm chỉ có một dàn nóng duy nhất nhưng có khả năng làm thay đổi nhiệt độ tại nhiều vị trí trong khu vực, giúp tiết kiệm diện tích và tăng thẩm mỹ của công trình.

Thích hợp cho việc lắp các dàn lạnh khác nhau theo yêu cầu và vị trí lắp đặt riêng, cụ thể:

-       Hệ thống điều hòa trung tâm cassettee âm trần

-       Hệ thống điều hòa trung tâm âm trần nối ống gió

-       Hệ thống điều hòa trung tâm đặt sàn

-       Hệ thống điều hòa trung tâm treo tường

 • Tiết kiệm năng lượng

Hệ thống điều hòa trung tâm có khả năng tiết kiệm năng lượng hơn điều hòa cục bộ thông dụng do được tối ưu hóa hiệu suất. Tại các tòa nhà, văn phòng sẽ có nhu cầu vận hành của hệ thống điều hòa không khí là thường xuyên. Do đó, việc sử dụng nhiều máy điều hòa không khí cục bộ rất tốn kém vì hiệu suất năng lượng của các tổ máy EER thấp hơn so với các tổ máy trung tâm.

 Nhiều nghiên cứu của các chuyên gia đã tính toán rằng hệ thống điều hòa trung tâm có thể tiết kiệm đến 40% lượng điện năng tiêu thụ so với việc sử dụng nhiều điều hòa cục bộ. Đạt được điều đó là do nguyên lí hoạt động của điều hoà trung tâm liên kết chặt chẽ, tránh hao tốn điện năng.

 • Lắp đặt và thi công dễ dàng

Hệ thống điều hòa trung tâm có thể giải quyết vấn đề  thu hồi dầu về máy nén, vì vậy dàn nóng có thể đặt cao hơn dàn lạnh tới 50m và mỗi dàn lạnh có thể cách xa nhau tới 15m, tổng chiều dài ống kết nối có thể lên tới 300m

Ở nhánh rẽ đầu tiên, đường ống cũng có thể dài thêm 60m, rất thuận lợi cho việc bố trí điều hòa cho các tòa nhà, văn phòng, khách sạn…

 • Giảm tiếng ồn

Một trong những lợi ích lớn và khiến nhiều người chuyển qua điều hòa trung tâm nhất chính là độ ồn của máy điều hòa trung tâm. Cục nóng thường được đặt ở sân thượng hay một phòng riêng do đó tiếng ồn sẽ được tách biệt nên không ảnh hưởng đến người sử dụng trong các căn trong tòa nhà.

 • Tuổi thọ cao

Đặc tính của điều hòa trung tâm là sử dụng cho các công trình lớn. Bởi thế mà tuổi thọ của hệ thống điều hòa không khí này sẽ cao hơn rất nhiều so với dòng điều hòa dân dụng. Trung bình, điều hòa dân dụng sẽ có tuổi thọ từ 5-7 năm, nhưng điều hòa trung tâm sẽ có tuổi thọ từ 10-15 năm. Nếu được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên thì độ bền của máy sẽ còn tăng cao hơn, từ 15-20 năm. Nếu tính khấu hao trên toàn bộ thời gian sử dụng thì việc đầu tư vào một hệ thống điều hòa trung tâm thấp hơn rất nhiều so với điều hòa cục bộ.

3. Điều hòa trung tâm AQUA

    Điều hòa trung tâm MRV V

 • Mô-đun đơn tối đa 26HP
 • Hiệu quả cao với máy nén biến tần DC 
 • Cân bằng dầu tự động: Không có ống cân bằng dầu, dầu được cân bằng tự động. Điều này giúp đơn giản hóa thiết kế hệ thống và cải thiện độ tin cậy. 
 • Tổng chiều dài ống kết nối 1000m, độ cao giữa dàn nóng và dàn lạnh nên tới 110m 
 • Tổ ghép tối đa 104HP.
 • Kiểm soát nhiệt độ dao động ở ± 0,5 ° C: Với cảm biến áp suất kép và van điện từ kép, thể tích môi chất lạnh có thể được điều chỉnh tự động để kiểm soát nhiệt độ chính xác, cải thiện sự thoải mái trong không gian điều hòa.
 • Với chức năng chạy rút gas tự động: gas lạnh trong dàn lạnh được thu hồi ra dàn nóng thông qua một nút ấn trên PCB dàn nóng, thuận tiện cho việc bảo trì.
 •   Tự động nhận địa chỉ dàn lạnh: Dàn nóng tự động nhận địa chỉ dàn lạnh, giảm đáng kể thời gian cài đặt địa chỉ. 


  

    Điều hòa trung tâm MRV S

 • Lưới tản nhiệt không khí thoáng hơn và độ ồn thấp hơn: An toàn hơn và bảo trì dễ dàng hơn.
 • Van sạc môi chất lạnh: Dễ dàng thao tác khi sạc gas.
 •  Với chức năng chạy rút gas tự động: gas lạnh trong dàn lạnh được thu hồi ra dàn nóng thông qua một nút ấn trên PCB dàn nóng, thuận tiện cho việc bảo trì, giảm lãng phí chất làm lạnh, giảm chi phí bảo trì khách hàng, nâng cao hiệu quả bảo trì sau bán hàng.
 • Tổng chiều dài ống kết nối: 300m
 •   Chênh lệch độ cao giữa dàn nóng và dàn lạnh là: 50m (dàn nóng ở trên) / 40m (dàn nóng bên dưới) 

4. Nhà phân phối điều hòa trung tâm uy tín khu vực 

miền Bắc

    Đến với IMET - Nhà phân phối Điều hòa Trung tâm, cục bộ kênh dự án phía Bắc của AQUA (SANYO), quý đối tác sẽ tìm thấy một nền tảng điều hòa chất lượng cao và dịch vụ tiêu chuẩn tốt nhất

    Chúng tôi – với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối, lắp đặt thiết bị các hệ thống điện, điều hòa. IMET còn là đối tác cung cấp thiết bị Điều hòa AQUA (SANYO) chính hãng cho các nhà thầu, chủ đầu tư về xây dựng, cơ điện… có thể phục vụ các nhu cầu lắp đặt và nâng tầm cho sự lựa chọn của các quý đối tác.

    Lựa chọn nhà phân phối điều hòa trung tâm là IMET, là bạn đã tìm được một nhà phân phối tin cậy, để có được chất lượng hàng hóa và dịch vụ phù hợp nhất với công trình của bạn.    

    Đặc biệt hơn, chúng tôi có những chương trình khuyến mại độc quyền và đặc biệt nhất từ hãng, các chính sách bảo hành và dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi hoạt động với phương châm: “Mang giá trị để lan tỏa giá trị”. Mang nhiệt huyết, đam mê trong suốt hơn 10 năm qua để khẳng định và đem tới cho quý đối tác các sản phẩm điều hòa và dịch vụ ưu việt nhất tại khu vực miền Bắc!
ĐIỀU HÒA TRUNG TÂM CHO NHÀ MÁY CÔNG NGHIỆP